Google sẽ mở dịch vụ chuyển hàng bằng máy bay vào năm 2017

Dự kiến vào năm 2017, Google sẽ chính thức mở dịch vụ đưa hàng hóa nhanh bằng máy bay không người lái (drone).

Mới đây, một nhân viên cấp cao của Google là David Vos đã chính thức công bố về dự án vận chuyển hàng hóa bằng máy bay không người lái của hãng tại Hội nghị Kiểm soát Giao thông Hàng không tổ chức tại Washington, Mỹ. Tạm thời dự án này được gọi là Project Wing.

Video giới thiệu về Project Wing.

Được biết, Project Wing bắt đầu đi vào nghiên cứu vào năm 2014 và do phòng thí nghiệm đặc biệt Google X đảm nhiệm. Tuy nhiên hiện tại bộ phận này đã chuyển sang hoạt động dưới quyền công ty mẹ Alphabet, do đó, Google sẽ tiếp tục phát triển dự án này.

Theo BBC thì gã khổng lồ tìm kiếm này đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện các mẫu máy bay không người lái của mình. Tham vọng của hãng là tạo ra những chiếc máy bay có thể hoàn thành tốt công việc giao hàng mỗi ngày và khi cần thiết sẽ hỗ trợ cứu hộ thiên tai, vận chuyển hàng hóa tới vùng gặp nạn. Trong video trên ta có thể thấy cách thức giao hàng của mẫu drone này là ròng dây, thả các gói hàng xuống đất sau đó thu dây về.

Mẫu drone giao hàng của Amazon.

Mẫu drone giao hàng của Amazon.

Tuy nhiên trên thực tế, Google chỉ là “người đến sau” khi trước đó, Amazon và Alibaba đã sớm bước chân vào lĩnh vực này. Theo công bố từ phía Amazon thì chiếc trực thăng bạch tuộc (octocopter) của họ có thể vận chuyển được 2,3kg hàng hóa tới khách hàng chỉ trong vòng 30 phút. Trong khi đó, Alibaba đã có kết quả thử nghiệm giao hàng thực tế tại Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu rất tốt hồi đầu năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *